Thứ tư, 27/10/2021 - 10 giờ 28 phút, sáng

LIÊN KẾT WEBSITE

CÁC CÔNG TRÌNH

Lô Q Nam Thăng Long năm 2015

Thoát nước giai đoạn 2 của Thành Phố  CP9 - tuyến Lĩnh Nam
Thoát nước giai đoạn 2 của Thành Phố  CP9 - tuyến Lĩnh Nam
Trụ sở làm việc Báo tài nguyên môi trường
Xây dựng Nhà biệt thự Lô Q khu Nam Thăng Long
Xây dựng Nhà biệt thự Lô Q khu Nam Thăng Long
Giới thiệu

Giới thiệu

1. Công dụng và cấu tạo của cần cẩu tháp:

Cần cẩu tháp hay còn gọi là cần trục tháp, đây là một loại máy nâng hạ. Thân tháp có chiều cao rất lớn được dùng nhiều trong xây dựng các tòa cao ốc và các các công trình xây dựng lớn.

Cần cẩu tháp rất quan trọng trong nghành xây dựng, nhờ có nó mà việc vận chuyển, cung cấp nguyên vật liệu trong quá trình xây trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Công dụng của cần cẩu tháp:

Cần cầu tháp có công dụng là đưa vật liệu xây dựng, cấu kiện xây dựng từ dưới lên cao một cách nhanh chóng. cần trục tháp được lắp ráp từ các cấu kiện trong công trình xây dựng có độ cao lớn, khối lượng nguyên vật liệu lớn trong một thời gian thi công dài. Thông thường cần cẩu trục được sử dụng thi công các công trình nhà cao tầng, trụ cầu lớn, công trình thủy điện….

Cộng dụng tuyệt vời của cần cẩu tháp đã giúp cho con người làm việc nhẹ nhàng hơn, tiết kiệm thời gian và chi phí. Hơn nữa, sức lực của con người cũng được giảm đảng kể.

Cấu tạo chung của cần cẩu tháp:

Cần cẩn tháp có cấu tạo gồm 2 bộ phận: trục tháp và đầu tháp quay. Phần trục tháp và đầu tháp( cần). Phần đầu tháp dùng xe con di chuyển trên cần nằm ngang để thay đổi tầm với cùng với chi tiết độ cao và kích thước từng chi tiết của cần trục. Trục tháp gồm nhiều đoạn lắp ghép, kết nối lại với nhau bằng mối ghép bu lông tại thân tháp dựng giàn thép không gia. Thân tháp phụ thuộc vào tiến độ công trình. càng cao càng nối nhiều để thân tháp được cao lên đáp ứng nhu cầu công việc. Đầu tháp có thể chuyển động quay được trên đoạn tháp trên cùng. Cần và cần đặt đối trọng được lắp khớp với đầu tháp và được giữ nằm ngang, có thể nâng lên, hạn xuống khi cần thiết xe con di chuyển trên day nhờ cáp kéo để thay đổi tầm với pa lăng nâng vật có các pu li cố định lắp trên xe con cột ráp nối dùng để thay đổi chiều cao của thân tháp.

2. Nguyên lý hoạt động của Vận Thăng lồng:

Vận thăng lồng là thiết bị máy xây dựng thích hợp cho việc thi công xây dựng các công trình nhà tầm trung và cao tầng, thi công cầu, công trình công nghiệp và dân dụng khác ..., dùng để nâng người và vật liệu.

Nguyên lý hoạt động:

Vận thăng được điều khiển bằng hộp nút bấm. Bộ truyền động quay bánh răng – thanh răng kéo lồng nâng mang hàng và người lên.

- Ở đỉnh và đáy của vận thăng có trang bị các công tắc hành trình để ngắt động cơ đến các vị trí cần thiết, ngoài phanh của bộ truyền động đảo chiều trong lồng nâng còn bộ phòng rơi để dừng và giữ lồng nâng trên đốt tiêu chuẩn khi lồng nâng chạy vượt vận tốc cho phép.

Hệ thống truyền động sử dụng hai động cơ điện, 2 hộp giảm tốc có cùng công suất hoạt động độc lập với nhau. Để nâng cao độ tin cậy mỗi động cơ điện đều lắp bộ phanh điện từ 1 chiều, ngoài ra bộ phận phanh ma sát có tính năng tự hoạt động và điều chỉnh khoảng cách phanh, do vậy đã cải thiện tính năng phanh, làm cho máy hoạt động an toàn. Hộp số máy gọn nhẹ, khả năng chịu tải lớn, thời gian sử dụng lâu dài.

- Khớp nối giữa động cơ và hộp giảm tốc sử dụng loại khớp nối có tính đàn hồi, kết cấu hợp lý, có tính năng giảm nhẹ chấn động khi khởi động và hãm đột ngột.

- Cơ cấu truyền động được thiết kế trên bộ phận đỉnh lồng nâng do vậy đã giảm bớt ảnh hưởng trực tiếp của tiếng ồn đến người sử dụng.

- Kết cấu thép được thiết kế hợp lý, khoa học, đáp ứng được yêu cầu sử dụng, trọng lượng nhẹ, chịu lực cao, tính cứng tốt.

- Lắp đặt nhiều thiết bị an toàn như: bộ hạn chế tốc độ, chống cắt mạch, cầu chì, bộ hạn chế tầm cao, hạn chế tầm thấp, đảm bảo cho vận thăng hoạt động an toàn.

- Hệ thống mạch điện đơn giản, dễ dàng lắp đặt, thao tác và bảo dưỡng.

- Thiết kế lắp đặt buồng lái riêng, đơn giản, có ghế ngồi cho nhân viên điều khiển nâng cao sự thuận tiện trong quá trình sử dụng.

3. Các công trình mà công ty cổ phần Xây dựng số 5 đã thi công:

a) Công trình nhà máy may IYDA Cẩm Khê - Phú Thọ:

b) Công trình khu du lịch Tam Trúc- Ba Sao- Kim Bảng - Hà Nam:


 

CÁC CÔNG TRÌNH


Lô Q Nam Thăng Long năm 2015
Thoát nước giai đoạn 2 của Thành Phố  CP9 - tuyến Khương Thượng
Thoát nước giai đoạn 2 của Thành Phố  CP9 - tuyến Khương Thượng
Trường bồi dưỡng cán bộ giáo dục
Nhà di dân Dịch Vọng Cầu Giấy