Công đoàn Tổng công ty trao quà hỗ trợ người lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh covid-19

Chung tay cùng người lao động vượt qua đại dịch Covid-19, ngày 17/8, Tổng Công ty và Công đoàn Tổng công ty Đầu tư và Phát triển hạ tầng đô thị đã tổ chức trao 304 xuất quà hỗ trợ đoàn viên, người lao động với lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm để hỗ trợ đoàn viên Công đoàn, CBCNVLĐ Tổng công ty có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid 19.

Thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội về việc hỗ trợ khẩn cấp cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do dịch Covid-19, hưởng ứng hoạt động toàn hệ thống Công đoàn Thủ đô, Công đoàn Tổng công ty đã trao 200 túi quà “An sinh Công đoàn” gồm gao, dầu ăn, gia vị trị giá 200 ngàn đồng/xuất. Bên cạnh đó Công đoàn Tổng công ty hỗ trợ 97 đoàn viên, người lao động đến từ các tổ, đội, xí nghiệp, nhà máy, công trường mỗi xuất trị giá 500 ngàn đồng; hỗ trợ khẩn cấp 7 đoàn viên, người lao động diện F1 cách ly tại công trình do dịch bệnh Covid-19, mỗi người 1 triệu đồng. Theo đó, tổng giá trị quà Công đoàn Tổng Công ty trao hỗ trợ đến các đối tượng dịp này là 55,5 triệu đồng trong đợt giãn cách này.

Lan tỏa tinh thần “An sinh Công đoàn”, ngay từ khi dịch bùng phát trở lại, Công đoàn Tổng Công ty UDIC đã nhanh chóng có những biện pháp hỗ trợ cấp thiết, động viên kịp thời những đoàn viên công đoàn, người lao động. Mức hỗ trợ không chỉ là món quà về vật chất mà còn là động lực giúp CBCNVLĐ vượt qua những khó khăn trước mắt, tiếp tục đồng hành cùng đơn vị duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh.

Thay mặt lãnh đạo Tổng Công ty đồng chí Nguyễn Huy Tuyên đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe, đời sống, việc làm, chia sẻ khó khăn của đoàn viên, người lao động các đơn vị trong thời gian giãn cách xã hội đồng thời động viên đoàn viên, người lao động tiếp tục cố gắng khắc phục khó khăn, thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch, chung tay cùng Thành phố vượt qua dịch bệnh.

Đồng chí Nguyễn Xuân Thăng – Ủy viên Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty cho biết: Để đồng hành cùng người lao động vượt qua khó khăn trong đại dịch Covid-19, Công đoàn UDIC cùng các Công đoàn cơ sở đã phối hợp với lãnh đạo đơn vị nỗ lực đảm bảo đủ việc làm và thu nhập thường xuyên cho người lao động trong suốt thời gian phòng, chống dịch. Thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại tất cả 19/19 CĐCS với 301 thành viên. Bên cạnh đó, tiếp tục duy trì các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho CBCNVLĐ và các phong trào thi đua trong toàn Tổng công ty, phù hợp với tình hình mới.

Cũng trong tháng 8/2021, Công đoàn UDIC đã gửi quà khen thưởng các con CBCNVLĐ Tổng công ty có thành tích cao trong học tập và trao học bổng cho các cháu vượt khó học giỏi năm học 2020-2021. Đây cũng là lời cảm ơn tới cha mẹ các cháu ở các công ty, xí nghiệp, phòng, ban, tổ, đội… trong toàn Tổng công ty, là sự động viên để các đồng chí luôn vững lòng sản xuất kinh doanh đạt chất lượng, hiệu quả cao và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong đại dịch Covid-19 này.

Bài viết cùng chủ đề: